การเข้าถึงบริการทางการเงิน

การเงินอิสลาม

ในปี 2551 สแตนดาร์ดชาร์เตอร์ดได้ก่อตั้งบริษัทสาขาที่ให้บริการด้านการเงินอิสลามที่ธนาคารเป็นเจ้าของแต่เพียงผู้เดียวแห่งแรกในประเทศมาเลเซีย เงินลงทุนของเราจำนวน 50 ล้านริงกิต (14.5 เหรียญ) ใน Chartered Saadiq Berhad เป็นการสืบสานคำมั่นของเราในการขยายการเข้าถึงบริการทางการเงินโดยการตอบสนองต่อความต้องการที่เพิ่มสูงขึ้นของผลิตภัณฑ์และบริการตามหลักชาริอะฮ์ในประเทศมาเลเซีย

การจัดตั้งดังกล่าวแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นในระยะยาวของเราที่มีต่อธนาคารอิสลาม ต่อรัฐบาลที่ให้การสนับสนุนอุตสาหกรรมการเงินอิสลาม เพื่อให้ความรู้และสนับสนุนเศรษฐกิจของประเทศมาเลเซียอย่างประสบผลสำเร็จ

สแตนดาร์ดชาร์เตอร์ดเริ่มให้บริการทางการเงินอิสลามในประเทศมาเลเซียในปี 2536 งานของเราขยายไปยังตะวันออกกลาง ปากีสถาน บังคลาเทศ มาเลเซียและอินโดนีเซีย ในปี 2551 เราฉลองครบรอบหนึ่งปีของแบรนด์การเงินอิสลามของเรา Saadiq ซึ่งหมายถึง ‘ซื่อสัตย์’ ในภาษาอาหรับ

การเงินอิสลามเติบโตทั่วโลกอย่างรวดเร็ว-ผู้เชี่ยวชาญประเมินว่าการเติบโตทั่วโลกของอุตสาหกรรมนี้อยู่ระหว่าง 10 ถึง 15 เปอร์เซ็นต์ การพัฒนาทั่วโลกที่ไม่เท่าเทียมกันหมายความว่าธุรกิจดังกล่าวยังไม่เติบโตเต็มศักยภาพ

การตอบสนองของเราถูกปรับให้เหมาะสมกับตลาดใหม่แต่ละแห่งโดยขึ้นอยู่กับระดับการพัฒนาของการเงินอิสลามในประเทศ ธุรกิจของเราเติบโตหลายเท่าเมื่อเปรียบเทียบกับค่าเฉลี่ยอุตสาหกรรม

การขยายตัวของธุรกิจการเงินอิสลามทำให้มั่นใจว่าเราตอบสนองความต้องการของลูกค้าโดยการนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการนวัตกรรมทางการเงิน เรามุ่งเป้าเพื่อเป็นบริษัทที่กระตือรือร้นในประเทศของเราและทำงานร่วมกับรัฐบาลและหน่วยงานกำกับดูแลเพื่อส่งเสริมการเงินอิสลามโดยการนำความรู้ความชำนาญมาใช้ในกลุ่มประเทศเป้าหมาย

กรณีศึกษา:

การออกพันธบัตรตามหลักชารีอะฮ์เป็นครั้งแรก

ในปี 2551รัฐบาลปากีสถานออกพันธบัตรอิสลามครั้งใหญ่ที่สุดหรือ Sukuk ซึ่งจัดโครงสร้างและดำเนินการโดยสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด ธุรกรรมดังกล่าวรับประกันว่าธนาคารอิสลามมีหลักทรัพย์ตามหลักชาริอะฮ์เป็นครั้งแรกในประเทศปากีสถาน การตอบสนองความต้องการของสถาบันการเงินอิสลามในส่วนการให้บริการเครื่องมือทางการเงินตามหลักชาริอะฮ์เพื่อทำตามข้อกำหนดที่รักษาไว้ของพวกเขา

Sukukช่วยระดมทุนให้รัฐบาลปากีสถานและเป็นรากฐานเพื่อต่อไปยังตลาดการเงินอิสลาม เรามีความยินดีที่สามารถช่วยสนับสนุนรัฐบาลในการสร้างองค์ประกอบของโปรแกรม Sukuk ธุรกรรมดังกล่าวช่วยให้รัฐบาลเข้าถึงตลาดในประเทศผ่านทางการขายทอดตลาดของธนาคารกลางปากีสถานและจัดการปริมาณเงินหมุนเวียนทั้งหมดในระบบ ธนาคารอิสลามซื้อพันธบัตรเป็นส่วนใหญ่ ตอนนี้รัฐบาลปากีสถานสามารถกู้ยืมเงินภายในประเทศด้วยอัตราดอกเบี้ยที่ดึงดูดใจมากขึ้นซึ่งก่อนหน้านี้พึ่งเงินทุนจากต่างประเทศที่มีอัตราดอกเบี้ยแพง

เรื่องเด่น

  • บริษัทย่อยทางการเงินอิสลามที่ธนาคารเป็นเจ้าของแต่เพียงผู้เดียวที่มีมูลค่ากว่า 14.5 ล้านเหรียญสหรัฐฯในมาเลเซีย
  • ฉลองครบรอบ 1 ปีแบรนด์การเงินอิสลามของเรา -ซาดิค (saadiq)
  • ปี 1993 เป็นปีที่เราเริ่มให้บริการทางการเงินอิสลามในมาเลเซีย